Tương lai u ám cho Quang Hải ở CLB lẫn ĐTQG

Rate this post


Nãy có bạn hỏi suy nghĩ của mình về tương lai của Quang Hải tại Pau và ĐTQG trong thời gian tới, sau trận đấu thứ 2 liên tiếp không được ra sân. Thì quan điểm của mình thế này.

Giờ mình bỏ qua các yếu tố về lối đá, con người ở Pau vì trong một bài trước về tình cảnh của Quang Hải hiện tại mình đã có nói Pau hiện tại không hợp với Hải ra sao rồi. Ở đây mình chỉ xét đến trường hợp của Quang Hải từ chính những gì Hải đã và đang làm được.

Thông thường ở trường hợp của Quang Hải (một cầu thủ từ một nền bóng đá thấp hơn chuyển sang một nền bóng đá cao hơn, làm vua ở đất Việt nhưng sang Pháp chỉ là một tấm chiếu mới), thì chỉ có 2 trường hợp giúp cầu thủ đó được ra sân thi đấu:

1/ Trường hợp đầu tiên:

Cầu thủ đó phải thực sự xuất sắc, cả trên sân tập lẫn trong những màn trình diễn ở trên sân khi được HLV trao cơ hội. Về mảng này thì mình không chắc trên sân tập Quang Hải có được HLV đánh giá cao không, có lẽ là cũng có vì phải được đánh giá ok thì HLV mới trao cơ hội cho Quang Hải trong những trận đầu tiên. Tuy vậy, vấn đề của Hải nằm việc chính anh cũng đã không thể hiện được gì nhiều trong những lần được HLV trao cơ hội ra sân, thậm chí là khi được cho đá chính.

See also  Vẻ mặt đáng yêu của con trai Công Phượng trong đám cưới Kiatisak

>>> Nhấn vào xem ngay: Link xem trực tiếp Ngoại hạng Anh 10 vòng đấu tới <<<

bi-pau-fc-cho-du-bi-2-tran-lien-tiep-tuong-lai-u-am-cho-quang-hai-o-clb-lan-dtqg-1
Quang Hải đã dự bị 2 trận liên tếp

Đồng ý là các cầu thủ còn lại của Pau cũng đá chẳng hay ho gì, nhưng cũng phải xem qua về màn trình diễn của Quang Hải trong những trận đã qua. Có cảm giác Quang Hải thiếu đi sự tư tin cần thiết, xử lý hợi vôi và đôi khi cũng ngại tham gia vào các tình huống tranh chấp hoặc lùi về đóng góp vào lối chơi chung.

Điều này cũng dễ hiểu khi với thể hình của người Việt Nam mình, tới ông Văn Hậu sang Hà Lan còn không va chạm nổi với người Châu Âu huống hồ gì một cầu thủ nhỏ con như Quang Hải. Tâm lý của một cầu thủ nhìn đối phương bự hơn mình cả một cái đầu, kỹ thuật thì bản thân cũng không vượt trội là bao so với đối phương, thì quả thật rất khó để cầu thủ đó tự tin mà phô diễn kỹ năng của mình được.

2. Trường hợp thứ 2:

Đó là trường hợp đầu tiên, còn trường hợp thứ 2 để Quang Hải có thể được vào sân thi đấu đó là khi đối nhà là một đội bóng mạnh, họ muốn cho những cầu thủ như Quang Hải có cơ hội cọ xát, ra sân để có cơ hội đá quen rơ hơn với đồng đội mới.

See also  HLV Ten Hag mạnh miệng tuyên bố trận chạm trán Man City

Giả sử như Pau là một đội bóng mạnh hơn chút, đá gác trước đối thủ tầm 2, 3 quả, thì khi đó việc Quang Hải được vào sân thể hiện là rất đỗi bình thương. Đó còn chưa kể đến trường hợp Quang Hải vào sân từ ghế dự bị, khi đội nhà đang dẫn trước, và rồi có màn trình diễn tốt, tâm lý được cởi bỏ, ăn rơ với đồng đội hơn, thì đến khi một cầu thủ chính thức của Pau gặp vấn đề, Quang Hải vẫn sẽ có những cơ hội để thay thế cầu thủ kia trong đội hình chính thức.

>>> Ấn để không bỏ lỡ: Highlight các trận cầu trong tuần <<<

bi-pau-fc-cho-du-bi-2-tran-lien-tiep-tuong-lai-u-am-cho-quang-hai-o-clb-lan-dtqg-2
Tương lai không mấy sáng sủa

Nhưng mà trường hợp này thì quá khó rồi vì ai cũng biết Pau yếu thế nào. Đã là đội cửa dưới, đá chỉ tập trung để trụ hạng hoặc ít nhất là ngoi lên giữa bảng. Giờ họ lại đang tìm được một vài cầu thủ có thể cho là tạm ổn để ít nhất kiếm được một trận hòa, thì chẳng có lý do gì HLV lại đưa một cầu thủ có phong độ và màn trình diễn kém thuyết phục hơn trong những trận trước như Quang Hải vào sân để làm gì cả.

Nói tóm lại thì mình nghĩ cơ hội ra sân của Quang Hải trong tương lai gần sẽ là rất khó. Trừ trường hợp đội hình chính của Pau hiện tại có cầu thủ chấn thương hoặc Pau cải thiện được đáng kể thành tích của mình, hay bằng một phép màu nào đó, thì may ra Quang Hải mới có thể được thi đấu thường xuyên hơn.

See also  Bùi Tiến Dũng:'Giờ tôi hạn chế nhận quảng cáo để tập trung bắt gôn, kinh doanh đã có vợ lo'

Còn về ĐTQG thì theo thông tin mình đọc được, có thể Quang Hải sẽ bỏ lỡ AFF lần này (anh em coi thử coi phải không chỉnh giúp mình nhé). Còn về tương lai của QH ở tuyển thì nói thật ở VN Hải vẫn là tiền vệ công hàng đầu, số 1 VN thì cũng chả sai, nên mình nghĩ nếu QH được về đội tuyển thi đấu thì anh vẫn sẽ là số 1 và nghiễm nhiên đá chính thôi, không có vấn đề gì quá nghiêm trọng đâu.

Source link

Leave a Comment