Bầu Đức không đủ trình can thiệp vào chuyện ra đi của Công Phượng

Rate this post


Hồi năm kia khi CLB Hà Nội ra quy định nội bộ, yêu cầu các cầu thủ phải chỉnh sửa hợp đồng cũ theo các quy định mới. Trong đó đưa ra khá nhiều quy định về vấn đề sử dụng hình ảnh, trang cá nhân, quảng cáo…

Không đủ trình can thiệp vào chuyện ra đi của Công Phượng

Mình có viết bài, dẫn đông tây kim cổ các loại khẳng định là hợp đồng là thoả thuận dân sự, phải qua đàm phán, xuất phát từ ý chí 2 bên chứ không áp đặt 1 chiều được. Dĩ nhiên, bên nào khoẻ hơn bên đó lợi.

Bên truyền thông HN có gọi và bảo: bên em có 20 luật sư đảm bảo hợp đồng đúng luật. Thì mình cũng chỉ bảo lại: 20 luật sư đó làm cho anh Hiển, đúng luật theo hướng có lợi cho anh Hiển. Cầu thủ cần được biết họ có quyền gì để cân nhắc.

>>> Cùng Cilck để xem: Trực tiếp bóng đá trận Hot <<<

choang-voi-muc-luong-72-ty-dong-cong-phuong-duoc-nhan-neu-tro-lai-tp-hcm-1
Bầu Đức không đủ trình can thiệp vào chuyện ra đi của Công Phượng

2.Hồi đó mình có được coi cả hợp đồng của cầu thủ một số đội bóng như HAGL, Viettel. Về chuyện hợp đồng các cầu thủ HAGL tới 28 tuổi, sau khi nghiên cứu xong rồi tham khảo thêm ý kiến chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực này, mình đã đặt lịch phỏng vấn trực tiếp TTK VFF Lê Hoài Anh.

See also  Chelsea hụt hơi trong cuộc đua tranh giành sao Crystal Palace

Hợp đồng ra sao thì các quy định trong bộ luật Dân sự, luật Lao động có cả, ai thích có thể tìm hiểu thêm. Về trường hợp HAGL, TTK Lê Hoài Anh có nói 1 khả năng: Nếu có cầu thủ nào đó lên tiếng, khi đó VFF sẽ có cơ sở để vào cuộc xem xét. Trong trường hợp hợp đồng có điều khoản không phù hợp thì có thể bị tuyên huỷ, vô hiệu 1 phần.

Hiện chưa có cầu thủ HAGL nào lên tiếng. Có cái khó là lâu nay báo chí khoác vào cổ các cầu thủ cái tròng quá nặng. Đó là cái tròng ân tình.

Qua giờ đọc ý kiến bầu Đức trên một số báo, trong đó gồm cả bài pv chắc do cựu nhà báo vừa ngu vừa ác Đ.H viết, thấy rất vô lý. Hình như chưa có nền bóng đá nào tiệm cận văn minh mà cầu thủ bị ràng buộc hợp đồng với đội bóng tới 28-30 tuổi. Quan hệ giữa cầu thủ với CLB là quan hệ giữa người lao động với người thuê lao động, không phải cha-con.

Ở đây cũng cần rành mạch: HAGL, Viettel, HN, SLNA hay bất kỳ đội bóng nào đào tạo cầu thủ trẻ là qua tuyển chọn, có tiêu chí, mục tiêu…cụ thể chứ không phải đi làm từ thiện hay ban ơn. Trẻ có đáp ứng được tiêu chuẩn thì các CLB mới tuyển về.

Bầu Đức chi tiền đào tạo cầu thủ thì đổi lại, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh…cũng cống hiến cả tuổi trẻ cho HAGL. Chuyện tình cảm là bình thường nhưng ngoài vấn đề đó ra, các CLB phải vận hành chuyên nghiệp, đúng các quy định.

See also  'Tụi nhỏ ở lại HAGL sẽ được nhiều tiền hơn, Văn Toàn phải trên 4 tỷ'
bau-duc-khong-du-trinh-can-thiep-vao-chuyen-ra-di-cua-cong-phuong
Bầu Đức không đủ trình can thiệp vào chuyện ra đi của Công Phượng

Đành rằng khi các em còn nhỏ, gia đình nghèo thì khi đàm phán phần bất lợi luôn nghiêng về phía các em. Nhưng dựa vào đó ăn lời nhiều quá thì quá tệ.

Đã nói đến chuyện cha-con thì đừng bàn chuyện hợp đồng, có ông chủ nào dám không?

3.Trong vấn đề này VFF cần thiết phải chủ động xem xét, bởi vì hiện theo mình biết nhiều đội bóng cũng ràng buộc cầu thủ tới 27-28 tuổi. Đội bóng nào cũng găm cầu thủ trẻ tới 28-30 tuổi thì bóng đá Việt Nam chơi kiểu gì?

Qua giờ thấy mấy nơi nói một số cầu thủ HAGL gặp anh Ba xin đi nhưng được báo hợp đồng tới 30 tuổi mà mình không dám tin.

Source link

Leave a Comment